Phân biệt trà đen và hồng trà
Hồng trà (chữ Hán: 紅茶) hay Trà Đen là một loại trà. Thông thường, nó có vị mạnh mẽ hơn so với các loại khác của trà như trà xanh. Nó cũng có nhiều caffeine hơn. Tên gọi hồng trà (trà đỏ) bắt nguồn từ màu sắc của nước trà, được dùng phổ biến tại các nước Đông Á và một số nơi khác trên thế giới (có một loại trà khác cũng gọi là trà đỏ có chứa lá Rooibos). Đây là một mô tả tốt hơn về màu sắc của thức uống này. Nó đã được giao dịch rất nhiều vì có thể được bảo quản lâu hơn, trong khi trà xanh mất đi sự tươi mát của nó sau 12 đến 18 tháng, Trà Đen - hồng trà có thể được lưu trữ trong nhiều năm mà không bị mất hương vị của nó và là loại trà ưa thích ở phương Tây vì bảo quản lâu và chứa nhiều caffeine hơn.
Sản xuất
Hầu hết trà được tiêu thụ ở phương Tây là loại Trà Đen, sản xuất bằng cách sử dụng "chính thống" hoặc quá trình "CTC" hai phương pháp sản xuất phát triển bởi người Anh trong thế kỷ thứ mười chín.
Phương pháp chính thống
- Làm khô (18-32 giờ): loại bỏ một phần độ ẩm trong lá tươi.
- Cuộn (30 phút): cuộn lá, điều này có tác dụng phá vỡ các tế bào của lá enzym có sẵn cho quá trình lên men tốt hơn.
- Lên men (1-3 giờ): lá được đưa vào môi trường ấm áp và ẩm ướt
- Sấy khô (20 phút): để ngăn chặn quá trình lên men, lá chịu nhiệt độ 90 °C.
- Sàng: Lọc lá và đóng gói chúng.
Phương pháp CTC
Quá trình CTC (viết tắt:Crush, Tear, Curl) xay, băm nhỏ và đóng gói sau khi được cắt nhẹ, sấy hơi héo và nghiền tan nát bởi các xi-lanh có lưỡi kim loại, sau đó được trộn trong một ghoogi (thùng tự quay).
Có những biến thể của phương pháp này, các loại Trà Đen được phổ biến rộng rãi nhất thế giới.
Thông thường, các thương nhân trộn lá cắt nhỏ từ các đồn điền khác nhau (lên đến 70 đồn điền) để có được một hương vị trà chính xác cho các sản phẩm đưa ra thị trường.
Nuky - Giải pháp toàn diện
Hotline: 0947009933 - 0938 557 229
Nguồn Wikipedia